Mô hình khoa học công nghệ - Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học

•   29/12/2017 04:18:00 AM
  •   Đã xem: 1587
  •   Phản hồi: 0

Hoạt động KH&CN không thể thiếu trong các cơ sở giáo dục đại học. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, rèn kỹ năng nghiên cứu cho người học về đổi mới sáng tạo. Đồng thời tạo ra các sản phẩm trí tuệ nhằm góp phần thúc đẩy sản xuất, đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm của các ngành và địa phương. Trong đổi mới mục tiêu đào tạo từ cung cấp kiến thức là chính sang giúp sinh viên phát huy năng lực và phẩm chất thì hoạt động khoa học công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học càng đóng vai trò quan trọng hơn

Chuyên gia Vương quốc Bỉ tập huấn viết bài báo quốc tế

•   29/12/2017 04:13:00 AM
  •   Đã xem: 1454
  •   Phản hồi: 0

Ngày 13/12/2017, Ban biên tập tạp chí Khoa học Nông nghiệp VN và Dự án Bỉ phối hợp tổ chức lớp tập huấn, trao đổi kinh nghiệm “Viết bài báo quốc tế” tại Trung tâm Thông tin thư viện Lương Định Của. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm, nằm trong chuỗi tập huấn về kỹ năng viết bài báo khoa học và công bố quốc tế dành cho các giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện, nhằm đẩy mạnh công bố quốc tế và góp phần nâng cao kỹ năng viết bài báo khoa học.

Nâng cao năng lực đội ngũ viên chức khối hành chính trong công tác tham mưu, đề xuất và thực hiện nhiệm vụ

•   29/12/2017 03:55:00 AM
  •   Đã xem: 1076
  •   Phản hồi: 0

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ngày nay đã trải qua một chặng đường hơn 60 năm phát triển và không ngừng đổi mới. Thành quả của Học viện đã góp phần khẳng định sự thành công của một mô hình đại học trong hệ thống giáo dục quốc dân. Đó là một cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia với quy mô ngày một lớn mạnh, chất lượng, đào tạo và khoa học công nghệ ngày càng được nâng cao.

Nhóm nghiên cứu mạnh - Bước đột phá trong phát triển khoa học và công nghệ tại Học viện

•   29/12/2017 03:07:00 AM
  •   Đã xem: 1880
  •   Phản hồi: 0

Khoa học và Công nghệ luôn được khẳng định vai trò và vị thế trong phát triển quốc gia, hiến pháp năm 2013 nêu rõ:  "Phát triển KH&CN là quốc sách hàng đầu, giữ vai trò then chốt trong sự nghiệp phát triển KT-XH của đất nước" và Nghị quyết hội nghị Trung ương 6 khóa XI về nâng cao chất lượng, hiệu quả nghiên cứu KH&CN cũng nhấn mạnh: “Phát triển mạnh mẽ khoa học và công nghệ, làm cho khoa học và công nghệ thực sự là động lực quan trọng nhất để phát triển lực lượng sản xuất hiện đại, kinh tế tri thức, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế; bảo vệ môi trường, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020 và là nước công nghiệp hiện đại theo định hướng xã hội chủ nghĩa vào giữa thế kỷ XXI”

Chế tạo thành công vắc-xin nhược độc phòng hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản cho lợn (PRRS)

•   20/12/2017 08:22:00 PM
  •   Đã xem: 2876
  •   Phản hồi: 0

Bệnh tai xanh hay hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản ở lợn (Porcine Reproductive and Respiratory Syndrome – PRRS) là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm của lợn mọi nòi giống, mọi lứa tuổi. Bệnh tai xanh do một loại virus (virus PRRS) gây ra, virus tấn công các tế bào đại thực bào dẫn đến hiện tượng suy giảm miễn dịch ở lợn, tạo điều kiện cho các virus, vi khuẩn gây bệnh khác tấn công. Bệnh tai xanh gây thiệt hại nặng nề đối với ngành chăn nuôi lợn. Đối với lợn nái, bệnh gây hậu quả nghiêm trọng như sẩy thai, lợn con sơ sinh yếu ớt, giảm số con sơ sinh/ổ, tình trạng bệnh kéo dài âm ỉ, rối loạn sinh sản, động dục kéo dài, chậm động dục trở lại. Đối với đực giống, số lượng tinh dịch giảm, chất lượng tinh dịch kém, ảnh hưởng đến tỷ lệ thụ thai và chất lượng đàn con.

Lễ ký Cam kết các nhóm nghiên cứu mạnh

LỄ KÝ CAM KẾT CỦA CÁC NHÓM NGHIÊN CỨU MẠNH

•   14/12/2017 04:17:00 AM
  •   Đã xem: 1705
  •   Phản hồi: 0

Ngày 14/12/2017, Ban Giám đốc ra Quyết định thành lập 49 nhóm nghiên cứu mạnh. Trong buổi lễ công bố Quyết định và ra mắt các nhóm nghiên cứu mạnh, các nhóm đã tiến hành ký kết “Cam kết thực hiện hoạt động” trước sự chứng kiến của Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện – PGS.TS. Nguyễn Thị Lan; Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viên – PGS.TS. Phạm Văn Cường ; Chủ tịch Hội đồng Học viện – NGND, GS.TS. Trần Đức Viên, Thư ký Hội đồng Học viện – GS.TS. Vũ Văn Liết , và Lãnh đạo các đơn vị trong Học viện.

Hội thảo phát triển nông nghiệp Tây Nguyên: Góc nhìn từ các nông dân tỷ phú

•   13/03/2017 04:16:00 AM
  •   Đã xem: 2919
  •   Phản hồi: 0

Tham dự hội thảo có thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên; ông Cao Đức Phát, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương; ông Điểu KRé, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên; ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; đại diện Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng lãnh đạo của các sở, ban ngành, các doanh nghiệp và các hộ nông dân tiêu biểu trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.