Ban Khoa Học Và Công Nghệ - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Thông báo kế hoạch tổ chức tháng Khoa học và công nghệ chào mừng ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5/2017

BỘ NÔNG NGHIỆP

VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

______________________

Số:  423 /TB-HVN

_________________

Hà Nội, ngày 21 tháng 04 năm 2017

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC THÁNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CHÀO MỪNG

NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18-5

Hướng tới kỷ niệm lần thứ 4, ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18 tháng 5, được sự đồng ý của Ban Giám đốc, Ban Khoa học và Công nghệ xây dựng kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2017.

1. Mục đích

- Đánh giá kết quả hoạt động Khoa học và Công nghệ năm 2016 và xây dựng kế hoạch 2017 - 2018;

- Vinh danh các nhà khoa học có nhiều thành tích trong hoạt động Khoa học và Công nghệ;

- Thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của cán bộ và sinh viên trong toàn Học viện.

2. Các hoạt động

2.1. Hội thảo Khoa học sinh sản vật nuôi toàn quốc lần thứ nhất”

2.2. Tuần khoa học công nghệ tại đơn vị;

2.3. Tổng kết chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với địa phương;

2.4. Hội thảo “Sở hữu trí tuệ từ lý luận đến thực tiễn tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam”.

2.5. Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam - 18 tháng 5”.

3. Kế hoạch cụ thể:

3.1.  Hội thảo “Khoa học sinh sản vật nuôi toàn quốc lần thứ nhất”

Thời gian: từ 21/4 -23/4/2017

Đơn vị tổ chức: Khoa Thú y

Địa điểm: Học viện Nông nghiệp Việt Nam

- Đánh giá thực trạng về sinh sản vật nuôi hiện nay ở Việt Nam

- Giới thiệu những thành tựu mới về lĩnh vực khoa học sinh sản vật nuôi tại Việt Nam

- Một số giải pháp Khoa học và Công nghệ nhằm tăng năng suất sinh sản vật nuôi

- Lấy ý kiến đóng góp từ các nhà khoa học Sinh sản toàn quốc, để hoàn thiện dự án phát triển đàn bò H’Mông ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

3.2. Tuần khoa học công nghệ tại đơn vị

Thời gian: từ 8 -12/5/2017

Địa điểm: Tại các đơn vị

- Tổng kết hoạt động Khao học và Công nghệ năm 2016 (mẫu 1);

-  Báo cáo kết quả nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học (mẫu 2);

- Trưng bày các sản phẩm KH&CN, video, poster về hoạt động Khoa học và Công nghệ của đơn vị;

- Chọn 01 công trình tiêu biểu của sinh viên nộp về Ban Khoa học Công nghệ.

Ghi chú: Sau khi tổ chức Hội nghị khoa học, đề nghị các đơn vị nộp về Ban Khoa học và Công nghệ trước ngày 12/5/2017:

1) Báo cáo tổng kết hoạt động Khoa học và Công nghệ năm 2016 của đơn vị

2) Báo cáo kết quả hội nghị,

3) 01 báo cáo tiêu biểu của Sinh viên NCKH

4) Các sản phẩm KH&CN, video, poster về hoạt động Khoa học và Công nghệ của đơn vị;

3.2. Tổng kết chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với địa phương (UBND tỉnh Bắc Giang)

Thời gian: 11-12/5/2017

Đơn vị tổ chức: Sở khoa học và Công nghệ Bắc Giang

Địa điểm: UBND tỉnh Bắc Giang

Nội dung:

- Tổng kết chương trình hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giai đoạn 2014 - 2016 giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và UBND tỉnh Bắc Giang;

- Ký chương trình hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giai đoạn 2017 - 2020 giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và UBND tỉnh Bắc Giang;

3.3. Hội thảo “Sở hữu trí tuệ từ lý luận đến thực tiễn tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam”.

Thời gian: Ngày 16 tháng 5 năm 2017

Địa điểm: Học viện Nông nghiệp Việt nam

Nội dung:

- Bảo vệ, bảo hộ quyền đối với giống cây trồng tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các cơ sở đào tạo, cơ sở nghiên cứu khoa học nông nghiệp.

- Thuận lợi và khó khăn trong việc tiếp cận và thực hiện công tác sở hữu trí tuệ tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

- Bài học kinh nghiệm và vấn đề đặt ra đối với công tác bảo hộ, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

- Thực tiễn công tác sở hữu trí tuệ tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các cơ sở đào tạo, cơ sở nghiên cứu khoa học nông nghiệp.

3.4. Lễ kỷ niệm “Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam - 18 tháng 5”

Thời gian: Ngày 18 tháng 5 năm 2017 (Thứ 5)

Địa điểm: Hôi trường C - Nhà hành chính

Nội dung:

- Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ năm 2016 -2017;

- Tham luận của các doanh nghiệp nhằm thúc đầy hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Doanh nghiệp với Học viện;

- Vinh danh các nhà khoa học, sinh viên có thành tích trong hoạt động Khoa học và Công nghệ;

- Trưng bày, trình diễn kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học của Học viện.

Địa chỉ liên hệ:

Ban khoa học và Công nghệ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Điện thoại: (04)62.617.757

Email: pqlkh@vnua.edu.vn.