Ban Khoa Học Và Công Nghệ - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

http://khcn.vnua.edu.vn


Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Chiều ngày 12/10/2021, GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với bà Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia và đoàn chuyên gia cấp cao của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, gồm bà Steiffi Stallmeister - Giám đốc Điều hành World Bank, các chuyên gia cao cấp về Giáo dục, Kinh tế, Nông nghiệp cùng Chủ nhiệm và Đồng Chủ nhiệm Dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục đại học” (SAHEP).Tham dự buổi làm việc còn có GS.TS. Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Học viện, TS. Cao Đức Phát - Phó Chủ tịch Hội đồng Học viện, các thành viên Ban Giám đốc và trưởng các khoa, đơn vị liên quan.
Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Chiều ngày 12/10/2021, GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với bà Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia và đoàn chuyên gia cấp cao của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, gồm bà Steiffi Stallmeister - Giám đốc Điều hành World Bank, các chuyên gia cao cấp về Giáo dục, Kinh tế, Nông nghiệp cùng Chủ nhiệm và Đồng Chủ nhiệm Dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục đại học” (SAHEP).

Tham dự buổi làm việc còn có GS.TS. Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Học viện, TS. Cao Đức Phát - Phó Chủ tịch Hội đồng Học viện, các thành viên Ban Giám đốc và trưởng các khoa, đơn vị liên quan.

 

 Toàn cảnh buổi làm việc
 

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Carolyn Turk đã gửi lời chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Học viện và thể hiện sự ủng hộ đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói riêng. Bà Carolyn Turk khẳng định, chúng ta cần phải định hướng sự phát triển của ngành nông nghiệp trong 20 năm tới, khi mà những vấn đề về an ninh lương thực đã dần được cải thiện, nhiều loại cây trồng, vật nuôi được đưa vào khai thác, nhân khẩu trong ngành nông nghiệp cũng có sự thay đổi đáng kể. Bà tin rằng, ngành nông nghiệp sẽ chứng kiến sự gia tăng các nghiên cứu khoa học, các ý tưởng đổi mới sáng tạo và khả năng thay đổi thị trường toàn cầu.

 

 Bà Carolyn Turk - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

 

Theo bà Carolyn Turk, nhu cầu từ các quốc gia phát triển đối với sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam ngày càng gia tăng. Ngân hàng Thế giới rất vui khi được hợp tác hỗ trợ một trường đại học có thế mạnh về nông nghiệp và rất sẵn lòng kết nối Học viện với các đối tác trên thế giới.

GS.TS. Trần Đức Viên, thay mặt Hội đồng Học viện, đã gửi lời chào và lời cảm ơn bà Carolyn Turk và Đoàn chuyên gia Ngân hàng Thế giới đã đến thăm đúng vào ngày kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam đồng thời trân trọng, đánh giá cao những đóng góp của Ngân hàng Thế giới đối với Việt Nam nói chung và với sự phát triển của Học viện nói riêng trong thời gian vừa qua.

Tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã giới thiệu về Học viện vừa tròn 65 năm năm xây dựng và phát triển. GS.TS. Nguyễn Thị Lan cũng đã chia sẻ tóm tắt tình hình thực hiện Dự án thành phần “Tăng cường năng lực khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới” (SAHEP-VNUA) sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới và những kết quả, tác động kinh tế xã hội tích cực mà Dự án sẽ đóng góp cho Học viện.

Trong thời gian tới, Học viện mong muốn Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ đầu tư cho đề án Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm phát triển nông nghiệp xanh bền vững, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ tuần hoàn để hoàn thiện hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nông nghiệp, phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

 

 GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc

 

Các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới và Lãnh đạo Học viện đã có những trao đổi, thảo luận rất sôi nổi, mang tính xây dựng về sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam, sự tham gia của doanh nghiệp tư nhân trong việc phát triển nghiên cứu khoa học trong trường đại học và những hướng đi bền vững để phát triển Học viện.

 

 
 Phần thảo luận giữa các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới và Lãnh đạo Học viện

 

Kết thúc buổi làm việc tại Hội trường, Đoàn tiếp tục đi thăm Viện Sinh học Nông nghiệp, Viện Nghiên cứu Tăng trưởng xanh, các công trình xây dựng trong khuôn khổ Dự án SAHEP-VNUA. Sau khi Dự án SAHEP-VNUA hoàn thành, cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ sẽ là những điểm nhấn góp phần nâng tầm hình ảnh và chất lượng đào tạo, nghiên cứu của Học viện, đưa Học viện Nông nghiệp Việt Nam trở thành trường đại học tự chủ, đa ngành, đa phân hiệu theo mô hình của đại học nghiên cứu tiên tiến trong khu vực, trung tâm xuất sắc quốc gia về đổi mới sáng tạo và đào tạo nguồn nhân lực.

 

 Quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội trường

 

Một số hình ảnh khác của buổi làm việc

 GS.TS. Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Học viện gửi lời chào và lời cảm ơn vì những đóng góp của Ngân hàng Thế giới đối với Việt Nam và Học viện trong suốt thời gian vừa qua
TS. Cao Đức Phát - Phó Chủ tịch Hội đồng Học viện phát biểu tại buổi làm việc
 Đoàn chuyên gia cao cấp của Ngân hàng Thế giới tham quan Viện Sinh học Nông nghiệp
 Đoàn tham quan Viện Nghiên cứu Tăng trưởng xanh
Đoàn tham quan tòa nhà Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp và Khoa học sự sống thuộc Dự án SAHEP-VNUA 
 Đoàn tham quan Công ty Cổ phần Khoa học công nghệ Dược liệu Việt Nam

 

VP Ban Quản lý Dự án SAHEP-VNUA

Ảnh: Lan Hương - TT QHCC&HTSV

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây