Ban Khoa Học Và Công Nghệ - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Thông báo về việc tổ chức lễ kỷ niệm “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam"

BỘ NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Số:  419  /TB-HVN

Hà Nội, ngày 7 tháng 5 năm 2018

Về việc tổ chức lễ kỷ niệm “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam"

Kính gửi: Lãnh đạo các đơn vị

Để chào mừng lễ kỷ niệm “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam" , Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông báo tới các đơn vị kế hoạch tổ chức như sau:
  1. Tuần lễ khoa học của sinh viên cấp cơ sở: từ ngày 18/4/2018 - 10/5/2018;
  2. Lễ kỷ niệm “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam"  tổ chức ngày 18 tháng 5 năm 2018
I. Địa điểm: Học viện Nông nghiệp Việt Nam
II. Mục đích
- Nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học, tìm kiếm những ý tưởng mới có khả năng ứng dụng trong thực tiễn của sinh viên đang học tập tại Học viện.
- Lựa chọn được những công trình tiêu biểu của sinh viên để đi tham dự các giải thưởng SVNCKH;
- Biểu dương thành tích xuất sắc của sinh viên trong nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong Học viện.
- Khen thưởng các nhà khoa học có thành tích trong hoạt đông khoa học và công nghệ.
III. Đối tượng tham gia
- Các Đoàn viên, sinh viên của Học viện đang theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam;
- Các nhà khoa học có thành tích trong hoạt đông khoa học và công nghệ;
VI.  HÌNH THỨC TỔ CHỨC
4.1. Cấp cơ sở/ Khoa:
Thời gian: Tháng khoa học từ ngày 18/4  đến 10/5/2018.
*Đánh giá kết quả hoạt động NCKH của sinh viên và cán bộ trẻ năm 2016-2017
- Sinh viên và cán bộ trẻ trình bày báo cáo khoa học
- Hội đồng khoa học đánh giá, xét chọn các công trình tiêu biểu
- Tổng hợp báo cáo kết quả Hội nghị
* Hội thi ý tưởng sáng tạo khoa học dành cho sinh viên năm 2018
- Sinh viên/ nhóm SV trình bày  ý tưởng sáng tạo KH
- Hội đồng khoa học đánh giá xét chọn các ý tưởng sáng tạo KH
- Tổng hợp báo cáo kết quả Hội thi:Danh mục phê duyệt các ý tưởng KH xuất sắc (sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, nếu cần thiết), Danh sách đại biểu tham dự, Tài liệu,  Hình ảnh, Bản tin về hội thi,
- Cơ cấu số lượng công trình tiêu biểu và ý tưởng sáng tạo KH tham gia xét chọn cấp Học viện như sau :
+ Các khoa Kinh tế & PTNT, Kế toán và quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai, Nông học, Thú Y, Chăn nuôi,: 02 công trình tiêu biểu và 02 ý tưởng/ khoa.
+ Các khoa Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Môi trường, Thủy Sản, Công nghệ thông tin, Cơ điện, Sư phạm ngoại ngữ, Lý luận chính trị và xã hội: 01 công trình tiêu biểu và 01 ý tưởng/ khoa.
- Sau khi kết thúc các hoạt động kể trên các khoa gửi các báo cáo (01 bản cứng và bản mềm) về Ban Khoa học và Công nghệ trước 14h30 ngày 10/5/2018 cho ThS. Vũ thị Xuân Bình; Phòng 222, Nhà Hành chính,  Điện thoại: (04)62.6177.557, Email: pqlkh@vnua.edu.vn, vtbinh@vnua.edu.vn
4.2. Cấp Học viện:  Lễ kỷ niệm “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam" tổ chức ngày 18 tháng 5 năm 2018:
 Để chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Học viện tổ chức đánh giá hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2017 và Hội thi ý tưởng sáng tạo Khoa học sinh viên năm 2018:
- Sinh viên trình bày báo cáo công trình tiêu biểu kèm theo poster và các sản phẩm của đề tài (nếu có)
- Sinh viên trình bày các đề xuất ý tưởng  sáng tạo khoa học
- Hội đồng khoa học đánh giá, xét chọn các công trình tiêu biểu và ý tưởng sáng tạo khoa học xuất sắc của sinh viên.
- Danh  mục phê duyệt ý tưởng sáng tạo khoa học xuất sắc của sinh viên có tính khả thi nhất được hỗ trợ kinh phí thực hiện trong năm 2018, 2019 .
Đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc thông báo trên.

Nơi nhận:
- Như trên;