Chiều 14/12/2023, Đoàn công tác của Viện Ryan, ĐH Galway, Ailen có chuyến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và thảo luận về chương trình học bổng cho sinh viên Học viện.
![]() |
| Toàn cảnh chương trình |
Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tham gia tiếp đón đoàn có: GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.TS. Nguyễn Việt Long - Trưởng ban Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Nguyễn Văn Lộc - Khoa Nông học; Thành viên nhóm dự án hợp tác diêm mạch với Ailen và cán bộ Ban Hợp tác quốc tế của Học viện. Về phía Đoàn công tác của Viện Ryan, ĐH Galway, Ailen có: GS. Charles Spillane, Giám đốc Viện Ryan; TS. McKeown và TS. Ciara Varley, với lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học cây trồng, ĐH Galway.
![]() |
| GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại chương trình |
Phát biểu tại chương trình, GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp Đoàn công tác của Viện Ryan, ĐH Galway, Ailen đến thăm và làm việc tại Học viện và trân trọng cảm ơn sự quan tâm của GS. Charles Spillane dành cho Học viện. GS.TS. Nguyễn Thị Lan đề nghị GS. Charles Spillane tiếp tục hỗ trợ Học viện phát triển các dự án quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu. Hỗ trợ Học viện tài trợ các suất học bổng cho sinh viên đại học học tập một năm tại ĐH Galway và mỗi năm Học viện sẽ chọn cử các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và đủ điều kiện sang học thạc sỹ các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghệ nông nghiệp, kinh tế và quản trị kinh doanh để sang tiếp tục học tập, nghiên cứu tại ĐH Galway
![]() |
| GS. Charles Spillane, Giám đốc Viện Ryan, ĐH Galway, Ailen phát biểu tại chương trình |
GS. Charles Spillane, Giám đốc Viện Ryan, ĐH Galway, Ailen cảm ơn sự tiếp đón chu đáo và nồng nhiệt từ phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Thông qua buổi làm việc, GS. Charles Spillane cũng mong muốn Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Viện Ryan, ĐH Galway, Ailen phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp. GS. Charles Spillane cũng mong muốn, trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp và ĐH Galway sẽ đề xuất các dự án hỗ trợ kinh phí đào tạo sinh viên của Học viện tại Ailen và các dự án dài hạn về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp bền vững trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ĐH Galway cũng sẽ cán bộ nghiên cứu sang Học viện để phối hợp nghiên cứu, phát triển các hướng nghiên cứu đóng góp cho sự phát triển về khoa học công nghệ của Việt Nam và trên thế giới.
![]() |
![]() |
| GS.TS. Nguyễn Thị Lan tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với GS. Charles Spillane và đoàn công tác |
Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác đã đi tham quan một số đơn vị trong Học viện. Hai bên đã thảo luận, thống nhất sẽ hợp tác chặt chẽ trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chia sẻ các chương trình, dự án của hai bên có thể hợp tác với nhau trong thời gian tới./.
Tin bài: Nguyễn Trọng Tuynh - TT QHCC&HTSV
Ảnh: Nguyễn Trung Đức - TT QHCC&HTSV
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Đề xuất phương án thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ
Góp ý các dự thảo Quy định về hoạt động của Tạp chí khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Góp ý các dự thảo quy định quản lý khoa học, công nghệ, sản phẩm KH&CN của Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Thông báo về việc tổ chức xét duyệt và nộp thuyết minh đề tài cấp cơ sở 2026
THÔNG BÁO Về việc nộp hồ sơ tham gia Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 27 năm 2025
Với công nghệ này, chỉ cần ngồi nhà lướt smartphone cũng giám sát, theo dõi đàn ong lấy mật cả vạn "quân"
Học viện Nông nghiệp Việt Nam ứng dụng cơ giới hóa đồng bộ các khâu trong sản xuất đậu tương
Nghiên cứu thiết kế và chế tạo máy làm đất bảo tồn cho cây trồng cạn
Giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sau thu hoạch
Ứng dụng kỹ thuật kiểm toán chất thải và đề xuất các biện pháp giảm thiểu chất thải trong chăn nuôi lợn
Sản phẩm KHCN của Học viện Nông nghiệp Việt Nam ‘hút’ khách tại Techfest 2025
Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức ngày hội trình diễn và thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp tại Gia Lai
Đào tạo nghề phải gắn nhu cầu của người học và thị trường lao động
Hội thảo khoa học: “Bổ sung dinh dưỡng trong khẩu phần nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm chăn nuôi”
Hội thảo “Giới thiệu một số phương pháp phân tích dữ liệu và thống kê ứng dụng”
Học viện Nông nghiệp Việt Nam giành giải Nhì tại Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - Euréka lần thứ 22
Học viện đạt giải thưởng nhất toàn đoàn Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường đại học và cao đẳng khối Nông - Lâm - Ngư - Thủy...
Thêm một nhà giáo được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động: Cống hiến tâm lực cho giảng dạy, nghiên cứu khoa học
Mô hình 2 trong 1 cho trang trại chăn nuôi lợn, hướng đi bền vững trong định hướng vừa phát triển kinh tế và đảm bảo yếu tố an toàn môi trường
Tối ưu hóa bộ điều khiển PI trong điều khiển động cơ điện một chiều bằng FRIT
Lựa chọn giải pháp chiếu sáng hiệu quả, tiết kiệm cho phòng học trong Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật quang dưỡng trong sản xuất rau an toàn trên địa bàn tỉnh Hải Dương
SẢN PHẨM KHOA HỌC CÔNG NGHỆ- KHOA THÚ Y (2)