Hội thảo “Giới thiệu một số phương pháp phân tích dữ liệu và thống kê ứng dụng”

Thứ tư - 29/05/2024 08:30

Ngày 27/5/2024, nhóm Nghiên cứu mạnh Ứng dụng Công nghệ thông tin trong nông nghiệp đã tổ chức Hội thảo “Giới thiệu một số phương pháp phân tích dữ liệu và thống kê ứng dụng” tại phòng Hội thảo khoa Công nghệ thông tin, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Tham dự hội thảo, về phía khoa CNTT có TS. Phạm Quang Dũng – Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Công nghệ thông tin, trưởng nhóm nghiên cứu mạnh; TS. Vũ Thị Thu Giang – trưởng BM Toán; TS. Nguyễn Trọng Kương – BM Khoa học máy tính. Về phía đại biểu khách mời có TS. Nguyễn Văn Hạnh – Đại học Bách khoa Hà Nội cùng các thành viên của nhóm nghiên cứu mạnh và giảng viên khoa công nghệ thông tin.

 Đại biểu tham dự Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Phạm Quang Dũng cho biết: “Hội thảo cấp Học viện là chương trình thường niên của nhóm nghiên cứu mạnh Ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp. Với khát vọng chung về sự phát triển nông nghiệp số trong thời đại 4.0, công nghệ thông tin có vai trò rất quan trọng trong thời buổi hiện nay, đặc biệt trong chuyển đối số. Chuyển đổi số trong nông nghiệp hiện đang là chủ đề thời sự của ngành kinh tế, thậm chí là của cả quốc gia. Hội thảo được tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của nhóm nghiên cứu mạnh và giới thiệu một số vấn đề, phương pháp phân tích dữ liệu và thống kê ứng dụng trong thời đại công nghiệp 4.0.

Trong thời gian tới, Khoa Công nghệ thông tin sẽ cố gắng phát triển hơn nữa các sản phẩm khoa học công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, góp phần tạo ra những thay đổi tích cực cho nền nông nghiệp trong nước.

            Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe các báo cáo tham luận của: TS. Vũ Thị Thu Giang - “Statistical Education in Vietnam National University of Agriculture and some Statistical topics of research”; TS. Nguyễn Trọng Kương - “Some studies in facial expression recognition using deep learning”; TS. Nguyễn Văn Hạnh - “Survival analysis and applications”.

Hội thảo đã nhận được rất nhiều câu hỏi gửi tới các diễn giả và đóng góp ý kiến trong các nội dung bài tham luận. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề về phân tích dữ liệu và thống kê ứng dụng. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các kết quả, hướng nghiên cứu mới, các giải pháp phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển nông nghiệp số, kinh tế số xã hội trong thời đại 4.0.

Phát biểu bế mạc hội thảo, TS. Phạm Quang Dũng đã gửi lời cảm ơn đến nhóm nghiên cứu, các đại biểu, các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên tham dự. Đồng thời nhấn mạnh, những ý kiến thảo luận tại hội thảo đã đưa ra nhiều định hướng nghiên cứu mới cho nhóm nghiên cứu cũng như Khoa Công nghệ thông tin trong thời gian tới.

 Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

 TS. Nguyễn Văn Hạnh trình bày bài tham luận
 TS. Nguyễn Trọng Kương trình bày bài tham luận
 TS. Vũ Thị Thu Giang trình bày bài tham luận

Nguồn tin: Khoa Công nghệ thông tin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay371
  • Tháng hiện tại83,403
  • Tổng lượt truy cập4,719,277
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây