Thông báo về việc tổ chức "Hội nghị đánh giá hoạt động NCKH năm 2017 và Hội thi y tưởng sáng tạo khoa học dành cho sinh viên năm 2018"

Thứ tư - 11/04/2018 10:30
B. KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ
Số:   268    / HVN - KHCN
Hà Nội, ngày 26 tháng 3 năm  2018

VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG NCKH NĂM 2017
VÀ HỘI THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC DÀNH CHO SINH VIÊN NĂM 2018

1. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA
- Biểu dương thành tích xuất sắc của cán bộ trẻ, sinh viên trong nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong Học viện.
- Tạo sân chơi lành mạnh giúp sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học.Thông qua cuộc thi tìm kiếm các ý tưởng KHCN mới, có tính đột phá, có tính ứng dụng và khả thi cao phục vụ thiết thực cho sự nghiệp tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.
- Thiết thực chào mừng ngày khoa học công nghệ Việt Nam 18-5
2. KẾ HOẠCH THỰC HIỆN
Thời gian: Ngày 26/3 - 17/5/2018.
Người chủ trì: Lãnh đạo, Trợ lý KHCN các Khoa
Hội nghị đánh giá hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2006- 2017 và Hội thi ý tưởng sáng tạo khoa học dành cho sinh viên” năm 2018 sẽ diễn ra theo 2 cấp, cụ thể như sau:
2.1. Cấp cơ sở/ Khoa:
Thời gian: từ ngày 26/3  đến 9/5/2018.
*Đánh giá kết quả hoạt động NCKH của sinh viên và cán bộ trẻ năm 2016-2017
- Sinh viên và cán bộ trẻ trình bày báo cáo khoa học  (mẫu 2)
- Hội đồng khoa học đánh giá, xét chọn các công trình tiêu biểu
           - Tổng hợp báo cáo kết quả Hội nghị (mẫu 1)
* Hội thi ý tưởng sáng tạo khoa học dành cho sinh viên năm 2018
            - Sinh viên/ nhóm SV trình bày  ý tưởng sáng tạo KH (mẫu 3)
- Hội đồng khoa học đánh giá xét chọn các ý tưởng sáng tạo KH
-Tổng hợp báo cáo kết quả Hội thi:  Danh mục phê duyệt các ý tưởng KH  xuất sắc (sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, nếu cần thiết), Danh sách đại biểu tham dự,  Tài liệu,  Hình ảnh, Bản tin về hội thi,
- Cơ cấu số lượng công trình tiêu biểu và ý tưởng sáng tạo KH tham gia xét chọn cấp Học viện như sau :
+ Các khoa Kinh tế & PTNT, Kế toán và quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai, Nông học, Thú Y, Chăn nuôi, Công nghệ thực phẩm: 02 công trình tiêu biểu và 02 ý tưởng/ khoa.
+ Các khoa Công nghệ sinh học, Môi trường, Thủy Sản, Công nghệ thông tin, Cơ điện, Sư phạm ngoại ngữ, Lý luận chính trị và xã hội: 01 công trình tiêu biểu và 01 ý tưởng/ khoa.
- Sau khi kết thúc các hoạt động kể trên các khoa gửi các báo cáo (01 bản cứng và bản mềm) về Ban Khoa học và Công nghệ trước 14h30 ngày 10/5/2018 cho ThS. Vũ thị Xuân Bình
Phòng 222, Nhà Hành chính.
Điện thoại: (04)62.6177.557.
Email: pqlkh@vnua.edu.vn, vtbinh@vnua.edu.vn
2.2. Cấp Học viện:
Thời gian: ngày 17 tháng 5 năm 2018 (thứ năm)
- Cán bộ trẻ và sinh viên trình bày báo cáo công trình tiêu biểu (mẫu 2) kèm theo  poster và các sản phẩm của đề tài (nếu có)
- Các sinh viên trình bày các đề xuất ý tưởng  sáng tạo khoa học (mẫu 3)
- Hội đồng khoa học đánh giá,  xét chọn các công trình tiêu biểu và ý tưởng sáng tạo khoa học xuất sắc của sinh viên.
- Danh  mục phê duyệt các công trình tiêu biểu tham dự giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu khoa học” năm 2018 do Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức và Hội nghị “KHCN tuổi trẻ các trường ĐH và CĐ Khối Nông - Lâm - Ngư - Thủy lợi toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018”
- Danh  mục phê duyệt ý tưởng sáng tạo khoa học xuất sắc của sinh viên có tính khả thi nhất được hỗ trợ kinh phí thực hiện trong năm 2018, 2019 .
2.3. Khen thưởng
* Cơ cấu giải thưởng  cho Công trình tiêu biểu:
- 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích.
* Cơ cấu giải thưởng cho Ý tưởng sáng tạo khoa học của sinh viên:
- 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích.
* Giải thưởng gồm: Giấy khen Giám đốc học viện Nông nghiệp Việt Nam và tiền thưởng theo quy định.
Kính đề nghị các Khoa:
*Phát động hội thi ý tưởng sáng tạo khoa học dành cho sinh viên năm 2018 cho toàn bộ sinh viên và  giảng viên trong đơn vị mình.
* Gửi kế hoạch tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2006- 2017 và Hội thi ý tưởng sáng tạo khoa học dành cho sinh viên năm 2018  (01 bản cứng và bản mềm) về Ban Khoa học và Công nghệ  trước ngày 27/4/2018 cho ThS. Vũ thị Xuân Bình tại Phòng 222, Nhà Hành chính; Điện thoại: (04)62.6177.557; Email: pqlkh@vnua.edu.vn, vtbinh@vnua.edu.vn

Nơi nhận
- Như trên;