Ngành nuôi trồng thủy sản khan hiếm nguồn nhân lực

Thứ sáu - 07/07/2023 08:55

 Ngành nuôi trồng thủy sản là gì? Thuật ngữ này chỉ đến toàn bộ nguồn lợi thuỷ sản đem lại cho con người và nó bao gồm cả hoạt động khai thác và nuôi trồng. Vậy, ngành nuôi trồng thuỷ sản là gì? 

 

         Ngành Nuôi trồng thủy sản là gì? Nuôi trồng thuỷ sản là một ngành học đào tạo chuyên sâu về việc nhân giống thuỷ sản hải, nuôi trồng trong môi trường tự nhiên để thu về nguồn lợi phục vụ ăn uống, tiêu thụ và kinh tế cho con người. Đây là một ngành học đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi yêu thích lĩnh vực thuỷ hải sản.

         Ngành Nuôi trồng thủy sản trang bị cho bạn những gì? Ngành học nuôi trồng thuỷ sản tại các trường đại học, cao đẳng hiện này sẽ bao gồm chuyên ngành về nuôi trồng, chế biến, bảo vệ nguồn lợi thuỷ hải sản, bệnh học thuỷ sản và quản lý hoạt động liên quan. Chương trình học sẽ cung cấp kiến thức chuyên môn để bạn có đầy đủ tri thức phục vụ cho công việc sau này. Không chỉ có kiến thức, sinh viên còn được trang bị rất nhiều các kỹ năng mềm cần thiết, biết cách nắm và vận dụng các phương pháp, kỹ thuật trong nhân giống, nuôi trồng, quản lý môi trường và bảo vệ sinh khoẻ thuỷ – hải sản,… Ngành nuôi trồng thủy sản ra trường làm gì? Với nền tảng kiến thức từ một sinh viên ngành nuôi trồng thuỷ sản, sau khi ra trường các bạn có rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Cụ thể như sau:
 

 

          Học ngành nuôi trồng thủy sản ra trường sẽ làm gì? Thứ nhất, cơ hội làm việc tại Phòng – Sở – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn dưới vai trò là cán bộ công chức hoặc làm việc tại các ban ngành có liên quan. Thứ hai, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp nuôi trồng, sản xuất và chế biến thuỷ – hải sản dưới vai trò là nhân viên hoặc kỹ thuật viện. Thứ ba, cơ hội làm việc tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp với vai trò giảng viên, nghiên cứu viên tại các trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu,… Thứ tư, bạn cũng có thể mạnh dạn khởi nghiệp với việc làm chủ cơ sở sản xuất – kinh doanh thuỷ – hải sản. 

            Các trường đào tạo ngành nuôi trồng thủy sản hiện nay Theo học ngành nuôi trồng thuỷ sản tại các trường đại học chuyên nghiệp là quyết định sáng suốt cho một tương lai rộng mở với các bạn học sinh. Tại Việt Nam các bạn có thể lựa chọn học tại một trong số những trường sau: Đối với khu vực miền Bắc: Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Khoa Thủy sản

 

 

           Theo thông tin trên các bạn có thể thấy được rằng, đối với các bạn tại khu vực phía Bắc sẽ có nhiều sự lựa chọn về trường học với ngành nuôi trồng thuỷ sản hơn là các bạn ở khu vực phía Nam. Không những vậy, điểm chuẩn vào ngành cũng khá thấp, các năm gần đây chỉ dao động từ 15 – 20 điểm mà thôi. Vì vậy mà nó phù hợp với tầm sức của rất nhiều bạn học sinh khác nhau đấy nhé!

            Mức lương ngành nuôi trồng thủy sản hấp dẫn không? Ngành nuôi trồng thủy sản lương bao nhiêu? Nó có hấp dẫn hay không? Câu trả lời cho bạn là cực hấp dẫn nhé! Tuỳ thuộc vào vị trí, địa điểm làm việc cũng như chuyên môn của bản thân mà mức thu nhập có thể dao động từ 12 – 17 triệu đồng/tháng. Đặc biệt với những bạn có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên, khi làm việc tại các doanh nghiệp lớn có thể nhận được mức lương trên 20 triệu đồng/tháng. Thu nhập cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào chính con người bạn có đủ năng lực để xứng đáng với mức lương cao hay không? Vì vậy, người từ khi các bạn còn là sinh viên, hãy tận dụng thời gian để trang bị và bỏ túi thật nhiều kiến thức, cùng kỹ năng hữu ích nhé!

             Khoa Thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay752
  • Tháng hiện tại77,704
  • Tổng lượt truy cập4,713,578
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây