Hội thảo tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

Thứ tư - 30/03/2022 09:30

     Đến dự Hội thảo có TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Tổng biên tập Tạp chí JABES và PGS.TS. Trương Tấn Quân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Huế. Có hơn 300 đại biểu tham dự Hội thảo là các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên đến từ Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Huế, Trường Đại học Đà Nẵng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Trường Đại học Quảng Bình và đại diện một số doanh nghiệp. Đại diện nhóm nghiên cứu mạnh kinh doanh, thương mại và phát triển bền vững, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia và trình bày báo cáo tại Hội thảo.

     Chương trình Hội thảo gồm 03 chủ đề: (1) Tăng trưởng xanh và phát triển bền vững ngành; (2) Phát triển bền vững tài nguyên và môi trường; và (3) Phát triển bền vững địa phương, doanh nghiệp và hành vi tiêu dùng xanh. 

 
Các Đại biểu tham gia Hội thảo


     Các đại biểu đã nghe 16 báo cáo viên trình bày theo 03 chủ đề của Hội thảo. Nhìn chung, các báo cáo có chất lượng tốt, đáp ứng được yêu cầu của chương trình Hội thảo. Phần trao đổi, thảo luận khá sôi nổi đã cho thấy sự quan tâm của các đại biểu đến các chủ đề được trình bày trong báo cáo.

Báo cáo trình bày Hội thảo     

     Sau 4 giờ làm việc, chương trình Hội thảo đã thành công tốt đẹp. Sự thành công của chương trình góp phần khẳng định tầm quan trọng của xây dựng và đề xuất chính sách tăng trưởng xanh và phát triển bền vững ở Việt Nam. Hy vọng trong thời gian tới Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều chương trình hợp tác nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để góp phần thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững cho Việt Nam./.

    Nguyễn Anh Trụ

Nhóm nghiên cứu mạnh kinh doanh, thương mại và phát triển bền vững

       Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay1,698
  • Tháng hiện tại52,739
  • Tổng lượt truy cập4,570,218
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây