•   16/01/2014 03:14:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Trong những năm gần đây, sự biến đổi khí hậu toàn cầu ngày một gia tăng, đã và đang gây ra những hậu quả hết sức bất lợi, trong đó có việc diện tích đất nông nghiệp ngày một thu hẹp. Việt Nam được đánh giá là một trong số những quốc gia chịu ảnh hưởng khá nghiêm trọng do nguyên nhân của biến đổi khí hậu. Một lần nữa, cơ hội và thách thức lại đặt ra đối với các nhà khoa học nói riêng và các nhà khoa học nông nghiệp trên toàn thế giới. Nhằm tìm ra những định hướng, giải pháp cho vấn đề trên, ngày 24/5/2012, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu Sinh học Thành Đô, Viện Hàn Lâm khoa học Trung Quốc tổ chức Hội thảo quốc tế “Chiến lược nghiên cứu phát triển lúa lai ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu”