Nhóm nghiên cứu mạnh "Chăn nuôi gia cầm"

Thứ sáu - 20/04/2018 05:04
  1. Giới thiệu chung về nhóm nghiên cứu
Nhóm nghiên cứu Chăn nuôi gia cầm của khoa Chăn nuôi chính thức thành lập theo quyết định số 124/QĐ - HVN, ngày 12/01/2018 của Học viện Nông nghiệp việt Nam. Nhóm  gồm có 9 thành viên như sau:
TT Họ và tên Đơn vị
  1.  
PGS.TS Bùi Hữu Đoàn Khoa Chăn nuôi, Học viện NNVN
  1.  
TS. Nguyễn Hoàng Thịnh Khoa Chăn nuôi, Học viện NNVN
  1.  
PGS.TS Đặng Thúy Nhung Khoa Chăn nuôi, Học viện NNVN
  1.  
TS. Phạm Kim Đăng Khoa Chăn nuôi, Học viện NNVN
  1.  
ThS. Trần Bích Phương Khoa Chăn nuôi, Học viện NNVN
  1.  
ThS. Hoàng Anh Tuấn Khoa Chăn nuôi, Học viện NNVN
  1.  
ThS. Nguyễn Thị Vinh Khoa Chăn nuôi, Học viện NNVN
  1.  
PGS.TS Nguyễn Bá Hiên Khoa Thú y, Học viện NNVN
  1.  
ThS Nguyễn Thị Minh Thu Khoa Kinh Tế, Học viện NNVN
 
Các thành viên trong nhóm đã tham gia nhiều đề tài khoa học từ cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp trường… xác định mức CP, ME, khoáng cho gà đẻ và gà broiler, xác định nồng độ khoáng trong thức ăn cho gà và mức bổ sung Ca, P thích hợp cho gà, bảo tồn một số giống gà bản địa như gà Hồ, gà Mía, gà H mông, gà nhiều ngón … xác định một số công thức lai tạo gà thương phẩm, bổ sung một số phụ phẩm nông nghiệp có nguồn gốc từ thực vật nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm gia cầm, nghiên cứu ấp trứng nhân tạo chim bồ câu… đã có xuất bản hàng trăm bài báo trên các tạp chí, trong đó có cả các bài báo trên tạp chí Poultry Science; World Poultry, Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp, Nông nghiệp và phát triển… Một số kết quả nghiên cứu đã được trình bày tại nhiêu Hội thảo quốc tế như Bỉ, Thái Lan, Indonesia…
  1. Mục tiêu
* Mục tiêu chung: Ứng dụng khoa học, kỹ thuật hiện đại và phù hợp điều kiện Việt Nam vào công tác giảng dạy, NCKH và chuyển giao TB KT trong lĩnh vực chăn nuôi gia cầm, góp phần xây dựng thương hiệu Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông qua việc khẳng định vị thế, bằng sản phẩm khoa học công nghệ và các công bố khoa học trong nước và quốc tế.
* Mục tiêu cụ thể:
  • Giống và chọn, lai giống
  • Dinh dưỡng và thức ăn
  • Kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng
  • Xử lý chất thải
  • Ngành hàng gia cầm và thịt
  • Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật ch ăn nuôi gia cầm
  • Huy động các nhà khoa học cùng lĩnh vực hợp tác giải quyết các vấn đề khoa học và đòi hỏi thực tiễn của từng giai đoạn.
  • Nâng cao năng lực tiếp cận, hình thành ý tưởng, năng lực nghiên cứu đội ngũ cán bộ trong nhóm để hình thành nên nhóm nghiên cứu mạnh.
  • Sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm và trang thiết bị nghiên cứu khoa học của Khoa cũng như của Học viện.
  • Xây dựng nhóm nghiên cứu mạnh để có thể tham gia đấu thầu các chương trình/dự án trong nước và quốc tế.
  • Góp phần xây dựng thương hiệu Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông qua việc khẳng định vị thế, bằng sản phẩm khoa học công nghệ và các công bố khoa học trong nước và quốc tế.
  1. Định hướng nghiên cứu chính
  • Tạo ra một số dòng và tổ hợp lai mới của gà và vịt
  • Nghiên cứu bổ sung một số chế phẩm thảo dược cho gà
  • Nghiên cứu quy trình ấp trứng bồ câu nhân tạo.
  1. Các sản phẩm mong đợi
  • Tạo 2 dòng gà Mía có năng suất cao. 
  • Tạo tổ hợp lai vịt 3 máu
  • Bổ sung một số chế phẩm có nguồn gốc thảo dược cho gà thịt và gà đẻ
  • Tạo tổ hợp lai vịt Sin Chéng và Super meat. 
  • Tạo tổ hợp lai vịt Sín Chéng và vịt trời
  • Nghiên cứu quy trình ấp trứng bồ câu nhân tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay2,286
  • Tháng hiện tại96,143
  • Tổng lượt truy cập4,288,756
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây