Nhóm nghiên cứu mạnh "Công nghệ sinh học Nano"

Thứ bảy - 21/04/2018 16:31
  1. Giới thiệu chung về nhóm nghiên cứu
Trưởng nhóm: TS. Đồng Huy Giới            
Thư ký: TS. Bùi Thị Thu Hương
Danh sách các thành viên
TT Họ và tên Đơn vị
1 TS. Đồng Huy Giới Khoa Công nghệ sinh học, HVN
2 TS. Bùi Thị Thu Hương Khoa Công nghệ sinh học, HVN
3 TS. Kim Văn Vạn Khoa Thủy sản, HVN
4 PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải Khoa Công nghệ sinh học, HVN
5 TS. Nguyễn Thị Bích Thùy Khoa Công nghệ sinh học, HVN
6 ThS. Ngô Xuân Nghiễn Khoa Công nghệ sinh học, HVN
7 TS. Nguyễn Đức Huy Khoa Nông học , HVN
8 PGS. TS Phạm Hồng Thái Khoa Nông học, HVN
9 NCS. Phí Thị Cẩm Miện Khoa Công nghệ sinh học, HVN
10 ThS. Trần Hiền Linh Khoa Công nghệ sinh học, HVN
11 NCS. Nguyễn Thanh Hảo Khoa Công nghệ sinh học, HVN
12 ThS. NguyễnThị Bích Lưu Khoa Công nghệ sinh học, HVN
  1. Mục tiêu
Mục tiêu chung: Phát triển và ứng dụng Công nghệ sinh học nano trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, công nghệ thực phẩm và môi trường.
Mục tiêu cụ thể:
  • Nghiên cứu điều chế các chế phẩm nano sử dụng trong phòng trị bệnh cho cây trồng, vật nuôi, thủy sản; làm tăng sức đề kháng, năng suất, chất lượng của cây trồng, vật nuôi; trong nuôi cấy mô tế bào thực vật.
  • Nghiên cứu tạo Kit nano phát hiện tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản, chất tăng trọng, các ion kim loại nặng, các vi sinh vật gây bệnh
  • Nghiên cứu ứng dụng CNSH nano trong nuôi trồng nấm ăn và nấm dược liệu
  1. Định hướng nghiên cứu chính
Nghiên cứu chế tạo chế phẩm nano chất lượng cao với các kích thước khác nhau và đặc hiệu sử dụng trong:
  • Phòng trừ một số loại bệnh trên cây trồng, vật nuôi, thủy sản.
  • Nâng cao năng suất, chất lượng của cây trồng, vật nuôi, nấm ăn và nấm dược liệu.
  • Nâng cao hiệu quả trong nuôi cấy mô tế bào thực vật
KIT nano đặc hiệu:
  • Phát hiện kim loại nặng trong nước, đất, nông sản.
  • Phát hiện tồn dư kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản trong nông sản và thực phẩm.
  1. c sản phẩm mong đợi
  • Nghiên cứu thành công chế phẩm nano giúp tăng năng suất, chất lượng từ 10 - 20%,  giảm 20- 50% thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình sản xuất  một số loại cây trồng.
  • Nghiên cứu thành công chế phẩm nano phòng, trừ hiệu quả (trên 90%) một số loại bệnh phổ biến do iv khuẩn, nấm gây ra trên cây trồng
  • Nghiên cứu thành công KIT nano đặc hiệu phát hiện kim loại nặng, độ nhạy và tính đặng hiệu của KIT cao. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập56
  • Hôm nay904
  • Tháng hiện tại21,678
  • Tổng lượt truy cập1,312,663
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây