Đoàn công tác Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội làm việc với UBND tỉnh Lào Cai

Thứ năm - 16/01/2014 10:14
  Tại buổi làm việc, đồng chí Ma Quang Trung Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Lào Cai đã báo cáo về kết quả phối hợp trong hợp tác, tiếp nhận chuyển giao một số kết quả nghiên cứu của Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội cho địa phương, như: Mô hình sử dụng phân viên nén nhả chậm trên lúa, ngô; Hợp tác với Viện Sinh học nông nghiệp trong chuyển giao công nghệ sản xuất khoai tây sạch bệnh từ nuôi cấy mô tế bào; Hợp tác với Viện Nghiên cứu và Phát triển Cây trồng để tiếp nhận chuyển giao công nghệ duy trì và nhân dòng mẹ các tổ hợp lúa lai 2 dòng của Lào Cai; Hợp tác nghiên cứu thực hiện đề tài phòng trừ nấm bệnh trên cây hoa địa lan tại huyện Sa Pa... Ngoài ra, tỉnh Lào Cai còn phối hợp với trường xây dựng Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm nông nghiệp sinh thái á nhiệt đới tại xã Sa Pả (Sa Pa).

Đại diện Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội giới thiệu về cây diêm mạch và đánh giá cao khả năng phát triển của cây trồng này tại Lào Cai. Cây diêm mạch có giá trị dinh dưỡng cao, chịu được lạnh, có thể trồng ở nơi đất cằn cỗi, là cây trồng đa mục đích vừa làm lương thực, nguyên liệu thuốc chữa bệnh... Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội giới thiệu một số sản phẩm khoa học có thể ứng dụng phục vụ trong đời sống và sản xuất phù hợp với địa bàn tỉnh Lào Cai do nhà trường chế tạo như công nghệ xử lý môi trường trang trại, máy gặt lúa mini... trao tặng tỉnh Lào Cai 30 bếp khí hóa do nhà trường sản xuất.
     Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Doãn Văn Hưởng cho rằng: Trong thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh sự hợp tác, nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp giữa hai bên. Trong đó, tập trung vào các vấn đề như nghiên cứu, sản xuất các tổ hợp lúa lai theo hướng chất lượng, chuyển giao công nghệ sản xuất khoai tây giống bằng phương pháp khí canh và chuyển giao một số máy móc, nông cụ, phân bón đặc hữu.

Hình ảnh của buổi làm việc

Lao Cai