Hội thảo “Liên kết và hợp tác trong sản xuất và marketing nông nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế”

Thứ năm - 01/12/2016 20:06

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các nhà khoa học và các nhà hoạch định chính sách trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cũng như kết quả nghiên cứu nhằm thúc đẩy liên kết, hợp tác trong sản xuất và marketing nông nghiệp.

Tham dự Hội thảo có hơn 60 đại biểu là các Giáo sư, nhà nghiên cứu về kinh tế nông nghiệp, kinh doanh nông nghiệp và marketing nông nghiệp đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, đơn vị trong và ngoài nước như Viện Chính sách và Chiến lược Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (IPSARD), Viện Nghiên cứu rau và hoa quả (FAVRI), Viện Nghiên cứu lương thực (FCRI), Viện Nghiên cứu Chăn nuôi quốc tế (ILRI), Viện Công nghệ châu Á (AIT, Thái Lan), Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Đại học Kasetsart (Thái Lan), Đại học Savannakhet (Lào) cũng sự tham dự giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đại diện cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Xuân Trạch – Phó Giám đốc Học viện đã tới tham dự và phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS nhấn mạnh tầm quan trọng của liên kết và hợp tác trong sản xuất nông nghiệp cũng như tiêu thụ nông sản, đặc biệt trong điều kiện Việt Nam đang chủ động hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng.

Hội thảo cũng đã nghe 09 bài trình bày kết quả nghiên cứu của các chuyên gia trong và ngoài nước về Liên kết trong sản xuất và marketing nông nghiệp và Phát triển chuỗi giá trị nông sản, thông qua đó nhiều ý tưởng nghiên cứu mới, một số gợi ý chính sách được đề xuất.

GS.TS Nguyễn Văn Song – Phó Trưởng Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn đã thay mặt Ban tổ chức tổng kết và cảm ơn các báo cáo viên, GS nhấn mạnh sự thành công của Hội thảo mở ra cơ hội nhằm tăng cường hợp tác quốc tế ngày càng mạnh mẽ, sâu rộng của Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn nói riêng và của Học viện nói chung.

Khoa Kinh tế và PTN