Hội thảo “Reduce Impact of Pig Manure”

Thứ năm - 01/12/2016 20:10

Tham gia hội thảo có đại diện đến từ Đại học Nông Lâm Huế, Đại học Hồng Đức (Thanh Hoá), tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) và các thầy cô từ khoa Chăn nuôi, khoa Thú Y, khoa Kinh tế – HVNNVN.

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng từ hoạt động chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi lợn, hội thảo lần này đã tổ chức các nhóm nghiên cứu chuyên đề về địa phương tham quan các mô hình chăn nuôi quy mô lớn (hợp tác xã), quy mô trang trại và nông hộ. Hội thảo đã xác định được 8 vấn đề cần nghiên cứu sâu liên quan đến dinh dưỡng thức ăn, ô nhiễm môi trường, các thể chế và xử lý phân thải, từ đó, có các định hướng nghiên cứu sâu nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường chăn nuôi.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động của hội thảo:

Hợp tác xã chăn nuôi với quy mô 3.000 con lợn nái và 10.000 con lợn thịt tại xã Vạn Thái, huyện Ứng Hoà

Hệ thống Biogas xử lý chất thải chăn nuôi có dung tích 10.000 m3

Các chuyên gia đang trình bày và thảo luận kết quả nghiên cứu thực địa

Các thành viên hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Khoa Môi trường